Hotline: 0988 756 626 - 0916 553 588

Tin tức

Gấp rút triển khai thủ tục để khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng vào cuối năm 2020


Ngày 24/9, ông Hồ Sỹ Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác triển khai dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng.

 

 

Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng:

- Chủ đầu tư: Tập đoàn Điện lực Việt Nam 

- Địa điểm xây dựng: TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

- Tổng mức đầu tư: 9.220 tỷ đồng

- Công suất :2x240 MW

- Sản lượng điện: 488,3 triệu kWh/năm

- Nguồn vốn: Chủ đầu tư đối ứng 30%, vốn vay thương mại 70%

- Dự kiến khởi công: Quý 4/2020 và hoàn thành năm 2023

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Vụ Năng lượng, Vụ Tổng hợp và Vụ Pháp chế của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban).

Về phía EVN có ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Phạm Hồng Phương – Giám đốc Ban QLDA Điện 1, ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình, lãnh đạo ban chuyên môn của EVN và Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 1.

“Đây là dự án nguồn điện trọng điểm, được Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp rất quan tâm”, ông Hồ Sỹ Hùng khẳng định. 

Để khởi công dự án vào quý 4/2020, lãnh đạo Ủy ban đã thống nhất giao quyền cho Hội đồng thành viên EVN thực hiện quyết định đầu tư dự án và chịu trách nhiệm trước Ủy ban. Điều này sẽ giúp EVN chủ động hơn trong việc triển khai dự án, cũng như tiết kiệm thời gian.

Ngay sau cuộc họp, Ủy ban sẽ nhanh chóng hoàn thiện, phê duyệt các thủ tục thuộc thẩm quyền của Ủy ban để dự án được khởi công theo kế hoạch đặt ra.  

Ông Hồ Sỹ Hùng yêu cầu các đơn vị chuyên môn thuộc Ủy ban cần kiểm soát tiến độ dự án, tăng cường phối hợp với EVN, báo cáo lãnh đạo Ủy ban xử lý ngay những vấn đề vướng mắc để đảm bảo triển khai đúng tiến độ, chất lượng.

Đối với EVN, ông Hồ Sỹ Hùng yêu cầu chú trọng công tác đánh giá tác động môi trường của dự án. Ngoài ra, cần ứng dụng công nghệ thông tin để quản trị dự án tốt, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Ông Hồ Sỹ Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Dự án này được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho Ban QLDA Điện 1 quản lý, điều hành. Đây là đơn vị đã từng quản lý các dự án thủy điện lớn như: Sơn La, Lai Châu. Còn Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 1 cũng là đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực thủy điện. Do đó, EVN hoàn toàn tin tưởng sẽ kiểm soát được tiến độ, chất lượng của dự án sau khi được các cấp có thẩm quyền thông qua để khởi công - ông Nguyễn Tài Anh, Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định. 

“Đây cũng là dự án mẫu của EVN để tiếp tục triển khai các dự án Thủy điện Trị An mở rộng, Ialy mở rộng”, ông Nguyễn Tài Anh cho biết.

Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng bắt đầu được nghiên cứu từ năm 2009, nằm trong Quy hoạch điện 7 điều chỉnh. Bộ Công Thương đã bổ sung vào Quy hoạch bậc thang thủy điện sông Đà ngày 2/12/2016. 

Dự án cũng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt Đánh giá tác động môi trường vào tháng 1/2018. Công tác khảo sát hiện trường bắt đầu thực hiện từ tháng 10 cùng năm.

Theo ông Phạm Hồng Phương - Giám đốc Ban QLDA Điện 1, đến nay, công tác lập thiết kế kỹ thuật và các báo cáo chuyên ngành đã cơ bản hoàn thành. Cơ quan tư vấn nước ngoài trợ giúp đang thực hiện rà soát, dự kiến hoàn thành thiết kế kỹ thuật và cung cấp hồ sơ cho tư vấn thẩm tra độc lập trong tháng 11/2019. 

Ông Phạm Hồng Phương - Giám đốc Ban QLDA Điện 1 đang thuyết minh về dự án trong buổi kiểm tra thực địa của đoàn công tác

Ông Phương cho biết thêm, điểm thuận lợi của dự án là được kế thừa hạ tầng hiện hữu của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, bao gồm: Hồ chứa, đập dâng và đập tràn. Các hạng mục xây mới gồm: Kênh dẫn vào cửa lấy nước, cửa dẫn nước, đường hầm dẫn nước, nhà máy, kênh xả hạ lưu và hệ thống đấu nối 500 kV. Các thiết bị của Nhà máy đều được sử dụng công nghệ hiện đại, đồng bộ với NMTĐ Hòa Bình hiện hữu.


Share    

Icon Sản xuất ống hút bột gạo ở miền Tây

Icon Sau 12 năm chờ đợi, dự án nhiệt điện 2,5 tỷ USD chính thức động thổ

Icon Nồng độ bụi PM2.5 ở Hà Nội cao nhất 5 năm qua

Icon Doanh nghiệp Nga khảo sát địa điểm làm nhà máy nhiệt điện khí công suất 340 MW tại Quảng Trị

Icon Bộ trưởng Giao thông nói gì về cao tốc 12.000 tỷ trước ngày thông xe? Chia sẻ

Icon Nikkei: Sản xuất iPhone có thể sang Việt Nam hoặc Ấn Độ, nhưng Mac Pro sẽ ở lại Mỹ

Icon Việt Nam đối mặt với thiếu điện nghiêm trọng năm 2020 như thế nào?

Icon Công ty Alibaba có dấu hiệu lừa hơn 2.500 tỷ đồng

Icon Hàng nghìn công nhân nghỉ việc vì thức ăn mất vệ sinh

TỐI ĐA GIÁ TRỊ
TỐI ĐA GIÁ TRỊ
3TK tư vấn giải pháp hiệu quả, tối đa giá trị cho doanh nghiệp bạn
HỆ THỐNG 63 TỈNH THÀNH
HỆ THỐNG 63 TỈNH THÀNH
Chúng tôi có mạng lưới đại lý, vận chuyển hàng nhanh chóng toàn quốc
HOÀN TIỀN 100%
HOÀN TIỀN 100%
Thanh toán an toàn. Nếu bạn chưa hài lòng về giải pháp an toàn cho công ty bạn, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền 100%
TÌM ĐẠI LÝ TOÀN QUỐC
TÌM ĐẠI LÝ TOÀN QUỐC
Chúng tôi hân hạnh hợp tác sâu rộng với các đại lý trên toàn quốc
HỖ TRỢ 24/7
HỖ TRỢ 24/7
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần
GỌI GIAO NGAY
GỌI GIAO NGAY
Chúng tôi xử lý đơn hàng sau khi khách hàng đặt hàng qua điện thoại không quá 12h
3tk là nhà phân phối và đối tác của các hãng
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo

Khách hàng của chúng tôi
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo
Logo